Friday, 15 July 2016

Rau hữu cơ : Những loại rau có hàm lượng hóa chất độc hại cao

Thông thường các loại rau hữu cơ luôn là thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn, đây cũng được xem là một trong những nguồn dinh dưỡng cực kỳ quan trọng và cần thiết mà bạn không thể thiếu để phát triển và duy trì cơ thể khỏe mạnh của mình.
Tuy nhiên rau củ hiện nay lại được phun thuốc sâu quá nhiều khiến cho một số loại rau có khả năng tồn dư thuốc sâu cực cao, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

1. Rau cải

Rau cải được xem là một trong những loại rau bị sâu bọ tấn công nhiều nhất, chính vì vậy nên đa phần những người trồng rau vì muốn bảo vệ rau mà thường xuyên phun thuốc trừ sâu và tưới phân đạm vào khoảng thời gian trước khi thu hoạch, điều này cũng khiến cho lượng thuốc trừ sâu cùng với những hóa chất độc hại tồn đọng trong rau cực lớn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người tiêu dùng.
Tuy nhiên bạn cũng không thể vì điều này mà không ăn rau cải nữa, để đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe của bản thân cùng với các thành viên trong gia đình bạn, tốt nhất khi đi mua rau bạn nên tránh chọn những bó rau quá xanh non, lá có màu xanh ngắt trong khi phần thân mập mạp và thẳng đều nhau, những loại rau này chứng tỏ đã được bón quá nhiều phân đạm nitrat đấy nhé.

2. Chọn mướp đắng an toàn

Để chọn mướp đắng sạch và an toàn, nhất là trong giai đoạn mùa hè khi mướp đắng được dùng nhiều như hiện nay thì bạn cần hết sức cẩn thận.
Mướp đắng trong mùa hè này cũng được dùng rất nhiều, đa phần canh mướp đắng có công dụng thanh nhiệt cơ thể cực tốt trong thời tiết nóng, tuy nhiên khi chọn mướp đắng tốt nhất bạn nên chọn những quả mướp đắng hơi nhỏ, quả có thân dài và trên quả mướp đắng có các thớ gân nhỏ li ty tức là mướp đắng ta, cực kỳ an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.
Còn những quả mướp đắng có quả to, da mướp có màu xanh đậm, toàn thân cực mướt và đẹp mắt, quả mướp đắng phình to, gai cũng to tức là những quả mướp đắng này đã ngậm rất nhiều hóa chất có hại cho sức khỏe rồi nhé.

3. Chọn đậu cô ve an toàn

Đậu cô ve cũng là loại rau ngon thường được sử dụng nhiều trong các bữa ăn gia đình, tuy nhiên những loại đậu cô ve này trong quá trình chăm sóc và phát triển hầu hết đều được người trồng bón rất nhiều phân bón lá vào trong gốc, những loại phân bón này khiến cho cây đậu mọc ra quả ít lông tơ, bóng và thân đậu dài, có từng đốt cực kỳ rõ ràng.
Những loại đậu này trước khi thu hoạch thường được phun thêm một lượt thuốc trừ sâu nữa để đảm bảo không bị sâu bọ và côn trùng tấn công, chính vì điều này nên đây cũng là loại đậu cực kỳ độc hại mà người tiêu dùng khi mua cần hết sức cẩn thận.

4. Chọn mua giá đỗ an toàn

 
Trong những năm gần đây khi thực phẩm bẩn đang dần dần trở thành vấn nạn trên thị trường, việc sản xuất giá đỗ bẩn cũng trở thành một trong những mối quan ngại của người tiêu dùng khi ăn loại thực phẩm này.
Đa phần giá đỗ bẩn khi được sản xuất đều đã được người trồng trộn phân bón lá với thuốc trừ sâu sau đó mới tưới lên mầm giá rồi ủ kí, hỗn hợp hóa chất độc hại này kích thích cho giá đỗ nảy mầm và phát triển cực nhanh, gây nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng.
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi mua giá đỗ nếu như bạn thấy giá đỗ có ít rễ, cọng tròn lẳn, thân trắng phau và ngắn, nấu lên sẽ tiết ra nước màu đục tức là giá đỗ bẩn và có hàm lượng thuốc trừ sâu cao đấy nhé.
NGuồn: http://donavi.com.vn/vi/ac67a110/rau-huu-co-nhung-loai-rau-co-ham-luong-hoa-chat-doc-hai-cao.html

0 nhận xét